Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Nữ giới nên học môn võ nào để tự vệ? Top 4 môn võ tự vệ nữ thực dụng nhất 2023

  Nữ giới nên học môn võ nào để tự vệ? Top 4 môn võ tự vệ nữ thực dụng nhất 2023
  5/5 - (1 vote)

  Một hiểu lầm mà nữ giới thường mắc phải từ trước đến nay là họ nghĩ rằng, để tự bảo vệ mình khỏi những mối nguy hiểm thường ngày, họ phải học một môn võ nào đó như của Dương Tử Quỳnh hay Thành Long. Nhưng thật ra không cần phải thế.

  Thay vào đó, nữ giới có thể sử dụng các kỹ thuật tự vệ riêng để đối phó với những mối nguy hiểm thực sự mà phụ nữ và trẻ em gái có thể gặp phải trong xã hội ngày nay chẳng hạn như quấy rối, lạm dụng và tấn công. Giải pháp tốt nhất là theo học một lớp võ tự vệ nữ có chất lượng cho nữ.

  Nữ giới nên học môn võ nào để tự vệ

  Trong quá khứ, võ thuật thường được xem là một lĩnh vực dành riêng cho nam giới. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội và nhận thức về quyền bình đẳng giữa nam và nữ, võ tự vệ nữ đã trở thành một phong trào mạnh mẽ, khẳng định vai trò và khả năng của phụ nữ trong việc tự bảo vệ bản thân.

  Dưới đây là một số môn võ phổ biến mà nữ giới thường học để tự vệ:

  Kickboxing:

  Nữ giới nên học võ tự vệ nữ kickboxing để tự vệ

  Kickboxing là một môn võ đối kháng kết hợp giữa võ thuật và quyền Anh. Nó tập trung vào việc sử dụng các cú đấm, đá và kỹ thuật chiến đấu để tự bảo vệ. Kickboxing không chỉ giúp nâng cao sức mạnh và sự linh hoạt mà còn tăng cường sức bền và thể chất.

  Brazilian Jiu-Jitsu – môn võ tự vệ nữ tốt nhất hiện nay:

  Nữ giới nên học võ tự vệ nữ brazilian jiu jit-su để tự vệ

  Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ) là một môn võ đối kháng tập trung vào grappling và tự vệ trên mặt đất. Với BJJ, phụ nữ có thể sử dụng kỹ thuật, sự thông minh và tư duy chiến thuật để đối phó với đối thủ mạnh hơn bằng cách sử dụng vị trí và cơ chế nghịch đảo.

  Krav Maga:

  Nữ giới nên học môn võ nào để tự vệ

  Krav Maga là một hệ thống tự vệ phát triển từ quân đội Israel. Nó tập trung vào kỹ thuật thực tiễn và phản ứng nhanh chóng trong tình huống nguy hiểm. Krav Maga không yêu cầu sự mạnh mẽ về cơ thể, nhưng tập trung vào những đòn tấn công hiệu quả và phòng thủ.

  Taekwondo:

  Taekwondo là một môn võ thuật có nguồn gốc Hàn Quốc tập trung vào các cú đá mạnh mẽ và linh hoạt. Nó giúp nâng cao sự cân bằng, tăng cường linh hoạt và tự tin. Taekwondo cũng là một hoạt động thể thao tốt, giúp cải thiện sức khỏe và thể lực.

  Lưu ý khi lựa chọn lớp võ tự vệ nữ

  Khi lựa chọn môn võ tự vệ nữ, nên lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Phù hợp với cơ địa: Một số môn võ có yêu cầu về linh hoạt, sức mạnh hoặc sự nhanh nhẹn. Hãy xem xét cơ địa và khả năng của bạn để chọn một môn võ phù hợp.
  • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp: Tìm một trung tâm võ thuật có huấn luyện viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Họ có thể cung cấp sự hướng dẫn, hỗ trợ và đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.
  • Tập trung vào kỹ thuật thực tế: Chọn một môn võ tự vệ tập trung vào các kỹ thuật thực tế và áp dụng được trong tình huống thực tế. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng tự bảo vệ hiệu quả.
  • Môi trường học tập: Điều quan trọng là tìm một môi trường học tập thoải mái và hỗ trợ, nơi bạn có thể tạo mối quan hệ tốt với các võ sinh khác và hưởng lợi từ sự khích lệ và hỗ trợ của cộng đồng.

  Thông tin về lớp võ tự vệ nữ tại TA Galaxy

  2 môn võ tự vệ nữ được giảng dạy tại TA Galaxy bao gồm Kickboxing và Brazilian Jiu Jit-su được đông đảo chị em theo tập và đánh giá cao. Vậy hãy tìm hiểu về những ưu điểm của lớp học này nhé:

  • Bất cứ ai cũng có thể theo học các kỹ năng tự vệ căn bản, ngay cả người thấp bé, lớn tuổi, thừa cân hoặc có các khiếm khuyết về cơ thể.
  • Dạy các kỹ năng để chống quấy rối, lạm dụng và tấn công bao gồm các tình huống hàng ngày không liên quan đến tấn công vật lý. Giúp người học đặt mình vào các tình huống nguy hiểm giả định để học cách đối phó.
  • Các kỹ năng hiệu quả có thể học nhanh chóng, không đòi hỏi phải có tố chất, năng khiếu hay đam mê võ thuật.
  • Gia tăng nhận thức và sự tự tôn trọng bản thân.

  Để nhận thêm thông tin về lớp học võ tự vệ nữ này, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0931 972 77 hoặc tại đây.

  BÀI VIẾT THAM KHẢO: