Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  5/5 - (1 vote)

  Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  Việc bổ sung năng lượng cho người tập Gym luôn luôn không thể thiếu, ngoài những thực phẩm thường được dùng như Whey, Yến mạch hay Ngũ cốc thì C sủi cũng là một loại thức uống dễ dùng. Cùng tìm hiểu thêm về công dụng của C sủi và uống C sủi khi nào để gia tăng hiệu quả luyện tập nhé!

  Tập gym có nên uống C sủi không?

  Viên C sủi từ lâu đã trở thành một cách thức phổ biến cung cấp vitamin C cho cơ thể thông qua việc một viên nén có thể hòa tan trong nước. Đây cũng là một loại thức uống mát lạnh thích hợp cho mùa hè. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, viên C sủi không chỉ đơn thuần cung cấp vitamin C mà còn cung cấp sự bổ sung đa dạng về các loại vitamin khác.

  Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  Bản chất của việc uống C sủi là khiến cho phần lượng vitamin C dư thừa mà cơ thể không thể hấp thụ sẽ được tiết ra ngoài qua nước tiểu trong khoảng thời gian 24 giờ. Vitamin C là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển và hoạt động bình thường của cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và tái tạo mô, là chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch và kháng bệnh. Mọi người đều cần bổ sung vitamin C, nếu bạn là người tập thể hình, tập Gym thì việc này càng trở nên quan trọng hơn.

  Nên uống C Sủi khi nào?

  Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc sử dụng vitamin C trước hoặc sau khi tập luyện có thể giảm thiểu đau cơ trong vòng vài ngày, thậm chí khi bạn thực hiện các bài tập có độ khó cao. Theo các chuyên gia y tế, cơ thể người cần cung cấp vitamin C theo các liều lượng sau:

  •  25-30 mg/ngày cho trẻ 6-11 tháng tuổi.
  • 30 mg/ngày cho trẻ 1-6 tuổi.
  • 35 mg/ngày cho trẻ 7-9 tuổi.
  • 65 mg/ngày cho thanh thiếu niên 10-18 tuổi.
  • 70 mg/ngày cho người trưởng thành.
  • 80 mg/ngày cho phụ nữ mang thai, 95 mg/ngày cho phụ nữ cho con bú.

  Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  Tuy nhiên, những liều lượng trên không phù hợp cho các vận động viên hoặc người tập thể hình vì họ cần lượng vitamin C lớn hơn. Với khoảng từ 200-1000 mg vitamin C mỗi ngày là phù hợp, tùy thuộc vào mức độ hoạt động nhưng không nên vượt quá liều lượng 2000-3000 mg mỗi ngày.

  Lợi ích của việc uống C sủi đối với người tập Gym

  Tăng cường hệ miễn dịch

  Vitamin C đóng góp vào việc tăng cường khả năng miễn dịch và củng cố sức đề kháng bằng cách hỗ trợ các chức năng của tế bào khác. Nó cải thiện hoạt động của hàng rào biểu mô, giúp phòng ngừa sự tấn công của các tác nhân gây bệnh và thúc đẩy quá trình kháng oxy hóa của da. Nhờ vào những tác động này, vitamin C đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn hại do sự tác động oxy hóa của môi trường, tăng cường hệ miễn dịch hạn chế đau ốm.

  Giảm đau cơ

  Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  Những người tập thể hình thường lo lắng về cơ bắp bị đau, vậy thì vitamin C được xem như một biện pháp tự nhiên giúp giảm đau này. Chỉ cần một viên sủi bọt vitamin C nhỏ cũng có thể giúp bạn đạt được sự phát triển cơ bắp đáng kể với khả năng bị đau giảm xuống.

  Tăng cường hấp thụ sắt

  Vitamin C đã được xác minh là cung cấp sự hỗ trợ tăng khả năng hấp thụ sắt trong cơ thể. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết oxy với hemoglobin trong huyết quản. Điều này trở nên cực kỳ cần thiết trong các buổi tập luyện có cường độ cao. Đặc biệt việc cung cấp sắt cũng rất quan trọng đối với cơ thể của phụ nữ, nếu bạn là nữ tập Gym thì C sủi là một thức uống rất nên dùng.

  Kết luận

  Có rất nhiều loại đồ ăn, thức uống dặm kèm theo khi tập luyện thể dục thể thao, bạn có thể thay đổi linh hoạt để đa dạng thực đơn. Tuy nhiên đối với C sủi, hãy lưu ý về việc uống C sủi khi nào thì phù hợp, bởi loại vitamin C này cũng có thể không phát huy được công dụng vào những thời điểm như buổi chiều tối, khiến cơ thể dễ bị oải hơn. Học thêm nhiều mẹo vặt cùng TA Galaxy Fitness & Yoga Center, để có cho mình những thông tin tập luyện bổ ích nhé!

  Uống C sủi khi nào để bổ sung vitamin đủ cho người tập Gym? 

  Có thể bạn quan tâm

  Uống nước nhiều có tăng cân không?

  Ăn thanh long có béo không?

  Thực đơn tăng vòng 1