Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  Rate this post

  Nhờ tập yoga từ 2 tuổi, cô bé Đặng Gia Hân đã vượt qua chặng đường xuyên Việt đầy thử thách một cách không mệt mỏi, chinh phục đỉnh Fansipan – đỉnh núi cao nhất Việt Nam. 

  Hành trình leo núi, xuyên Việt không mệt mỏi 

  Gia Hân vừa kết thúc hành trình xuyên Việt 9 ngày 8 đêm từ Hải Phòng vào Cần Thơ cùng bố mẹ bằng ô tô riêng. Trước đó hơn một tháng, cô bé tham gia vượt quãng đường núi 12km để chinh phục “nóc nhà Đông Dương” Fansipan.

  Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  Bố mẹ là vận động viên, HLV yoga chuyên nghiệp, thường xuyên đi tham gia các giải đấu lớn khắp đất nước. Do đó, từ 10 tháng tuổi, Gia Hân đã làm quen với việc xê dịch. Lớn hơn một chút, khi biết bắt chước, cô bé thích thú tập yoga theo bố mẹ, ưa vận động, chơi thể thao.

  “Thấy con thích vận động, khi con 2 tuổi, chúng tôi bắt đầu cùng con luyện yoga. Cứ thấy bố mẹ tới giờ dạy online hay quay video về yoga, con lại lon ton xếp thảm, lấy dụng cụ rồi hào hứng tập theo”, anh Đặng Kim Ba (HLV Yoga, cha của Gia Hân) chia sẻ. Khi Hân 4 tuổi, ngoài yoga, vợ chồng anh Ba còn cho con tập đi bộ, chạy, đặc biệt là bơi lội để rèn luyện sức khỏe, kĩ năng.

  Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  “Khi con 5 tuổi, hai bố con bắt đầu tìm hiểu về leo núi, thử trải nghiệm những cung đường núi ở Cát Bà”, anh Ba kể. Một vài tháng trước dịp Tết Dương lịch 2023, anh chia sẻ ý định leo đỉnh Fansipan với con gái. Thấy con thích thú, quyết tâm, anh đăng ký cho con tham gia chặng leo núi lên đỉnh Fansipan dài 12km.

  Cô bé 6 tuổi leo đỉnh Fansipan

  8h sáng ngày cuối năm, Gia Hân cùng bố và đoàn leo núi xuất phát từ Trạm Tôn, vượt qua những đoạn đường núi ẩm ướt, dốc cao, trong thời tiết lạnh buốt, khắc nghiệt để tới trạm nghỉ chân qua đêm, nằm ở độ cao 2.800m so với mực nước biển. Ông bố “thống kê”, trên hành trình, con gái vấp ngã 7 lần và… 54 lần than thở bỏ cuộc, đòi bố cõng. Anh Ba phải liên tục “tung chiêu” để cổ vũ con gái vượt thử thách.

  Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  Anh Ba kể: “Bước chân của con ngắn nên để theo kịp đoàn, con phải nỗ lực đi nhanh gấp đôi, gấp ba người lớn. Có lúc con cũng mệt, uể oải bước. Tôi nói con dừng chân nghỉ một chút rồi động viên khéo léo:

  “Khoai Lang ơi, con có phải người mạnh mẽ không?

  Con có.

  Con có kiên trì không?

  Có. Con còn thông minh nữa cơ.

  Vậy là hai bố con lại tiếp tục leo núi”.

  Cô bé không chỉ theo kịp người lớn mà còn liên tục động viên mọi người “Cố lên, cố lên”. Mỗi lần con vấp ngã, anh Ba đều hỏi con: “Ngã lần thứ mấy rồi con nhỉ?”. Cô bé tự đếm một cách chính xác rồi tự tin đứng lên, đi tiếp. Cô bé cũng quan sát mọi người, lém lỉnh đếm số lần bố hay các thành viên khác té ngã.

  Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  “Tôi có thể đưa con đi cáp treo, có thể cõng con vượt đường xa nhưng những điều đó sẽ không thể giá trị bằng việc con tự mình vượt gió lạnh, màn đêm hay những con dốc thẳng đứng để chạm tới đỉnh cao. Có như vậy con mới nhận ra giá trị của tấm huy chương”, anh Ba tâm sự.

  Người bố hy vọng những trải nghiệm sẽ giúp con gái thật mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu và vượt qua thử thách.

  Yoga – nền tảng tiếp năng lượng vượt chặng

  Có thể thấy, việc tập luyện Yoga từ nhỏ đã giúp Gia Hân có một  nền tảng sức khỏe vững chắc và giúp cô bé hoàn thành chặng đi này một cách không mệt mỏi.

  Tập yoga từ 2 tuổi, bé gái Hải Phòng leo Fansipan, xuyên Việt không mệt mỏi

  Yoga là một hình thức tập luyện đòi hỏi tập trung và kiên trì, giúp tăng cường sức khỏe và sự linh hoạt của cơ thể, giảm căng thẳng và tăng cường sự tự tin. Trong câu chuyện của Gia Hân, tập yoga đã giúp cô bé có một thể lực tốt để vượt qua những thử thách khó khăn trên đường đi. 

  Ngoài ra, yoga cũng giúp cô bé rèn luyện tinh thần thép và tăng khả năng chịu đựng, điều này rất quan trọng khi phải đối mặt với những thử thách trên đường đi. Tâm trí tỉnh táo và tập trung sẽ giúp cô bé đánh bại mệt mỏi và đạt được mục tiêu của mình.

  Tổng kết lại, Yoga rèn luyện cho bạn một sức khỏe tốt giúp bạn tự tin, thoải mái tham gia các hoạt động thể chất. Bên cạnh đó còn giúp bạn tập luyện tâm trí và tinh thần, đây cũng là một yếu tố quan trọng để đạt được những thành công và vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống.

  Nguồn: tổng hợp từ Việt Nam Net

  Ngọc Nhi.