Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Nhảy Trampoline là gì? Lợi ích sức khỏe từ bạt nhún Trampoline

  5/5 - (1 vote)

  Nhảy trên bục trampoline là một hoạt động vui nhộn và thú vị, đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng yêu thích thể thao và giải trí. Tuy nhiên, ít người biết rằng bộ môn này không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về bộ môn này và các lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe của con người.

  Nhảy Trampoline là gì? 

  Nhảy Trampoline là một hoạt động vận động nơi người chơi sử dụng một chiếc đệm cao su đàn hồi để nhảy lên và xuống. Trên đệm có một khung sắt chịu lực và các lò xo dẫn động đệm đàn hồi khi người chơi nhảy lên và xuống.

  Nhảy Trampoline là gì? Lợi ích sức khỏe từ bạt nhún Trampoline

  Nhảy trampoline thường được coi là một hoạt động giải trí nhưng cũng có thể được sử dụng như một hình thức tập luyện. Khi nhảy trampoline, người chơi phải sử dụng toàn bộ cơ thể để duy trì thăng bằng và điều khiển các phản xạ. Nó cũng là một hình thức tập thể dục tốt cho cardio và tăng cường cơ bắp.

  Nhảy trampoline được ưa chuộng ở nhiều địa điểm giải trí và trung tâm tập thể dục trên khắp thế giới. Các kỹ thuật khác nhau cũng có thể được sử dụng, bao gồm các động tác xoay, nhảy cao và các kỹ thuật đóng gói khác.

  Lợi ích sức khỏe từ bạt nhún Trampoline

  Hoàn hảo chống lại căng thẳng

  Khi sử dụng bục Trampoline sẽ làm cho người luyện tập cảm thấy thoải mái vì khi hoạt động trên bục thì cơ thể cũng sản xuất ra một lượng lớn endorphin  giúp giảm stress và tăng cường tinh thần.

  Tăng cường sức khỏe tim mạch

  Nhảy trampoline là một hoạt động tốt cho sức khỏe tim mạch vì nó giúp tăng cường lưu thông máu và cải thiện chức năng tim.

  Tăng cường khả năng cân bằng và phản xạ

  Trong khi nhảy trampoline, người tập phải kiểm soát thân thể để duy trì thăng bằng trên bề mặt đệm đàn hồi. Đồng thời người tập phải phản ứng nhanh chóng với động tác của đệm đàn hồi. Điều này kích thích hệ thống thần kinh của người tập, tạo ra một bài tập tuyệt vời để tăng cường khả năng cân bằng và phản xạ.

  Tăng cường khả năng thể lực và sức bền

  Khi bạn nhảy trampoline, các cơ của bạn sẽ phải làm việc để giữ thăng bằng và điều khiển chuyển động, đặc biệt là cơ chân, bụng và cơ thượng nhóm. Điều này giúp tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng cơ bắp của bạn, tạo điều kiện tốt để bạn có thể thực hiện các hoạt động khác như chạy, tập thể dục hoặc đi bộ để đốt cháy nhiều calo hơn.

  Giảm cân

  Nhảy trampoline là một hoạt động cardio tốt, giúp đốt cháy năng lượng và giúp giảm cân hiệu quả. Theo American Council on Exercise, một người trung bình có thể đốt khoảng 200-240 calo trong một giờ khi nhảy trampoline.

  Và con số này có thể lên tới 400 calo nếu bạn tham gia việc tập luyện fitness cùng chiếc bục này.

  Khám phá TAG JUMP – bộ môn nhảy bục Trampoline tại TA Galaxy

  Tận hưởng cảm giác bật mình lên không trung như thể bạn đang đi vào quỹ đạo của Trái Đất, phổi của bạn sẽ ngập tràn luồng sinh khí tự do và adrenalin chạy dọc khắp cơ bắp đem đến cảm giác sảng khoái tột đỉnh. Mọi âu lo ưu phiền đều sẽ được giải phóng sau mỗi cú bật tung người, và những giới hạn đang kìm kẹp đôi chân của bạn theo đó cũng sẽ được rũ bỏ. Đó chính xác là những gì bạn sẽ nhận được khi tham gia vào các lớp TAG Jump tại TA Galaxy.

  XEM THÊM:

  Tập HIIT cùng TAG Cycling – cái tên “sáng giá” của các phòng tập fitness 2023

  Đỏ mắt tìm phòng tập Group X tại Đà Nẵng siêu xịn sò: ngay đây chứ đâu

  Nhu thuật Brazil – BJJ đã có mặt tại TA Galaxy Đà Nẵng

  Trong quá khứ, các bài tập Jump này từng được dùng để đào tạo các phi công Mỹ và hoa tiêu có khả năng định hướng tốt hơn khi nhào lộn trên không trung cũng như đào tạo các phi hành gia Mỹ, Liên Xô chinh phục vũ trụ!

  Với khoảng thời gian luyện tập là 50 phút để cải thiện thể chất thông qua âm nhạc điện tử, TA Galaxy Jump sẽ giúp bạn đốt cháy trên 400 calories cộng với việc rèn luyện sức bền cho hệ thống tim mạch và các thần kinh cơ.

  TA Galaxy Jump PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. Tuổi tác và giới tính không quan trọng vì các bước chuyển động và động tác cực kì đơn giản đảm bảo cải thiện nhanh chóng năng suất cho người mới luyện tập.

  Địa chỉ phòng tập Trampoline – TAG Jump Đà Nẵng ở đâu?

  Địa chỉ các phòng tập Group X của TA Galaxy Fitness & Yoga Center tại Đà Nẵng:

  Phòng tập Trampoline – TAG Jump quận Thanh Khê: 340 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

  Phòng tập Trampoline – TAG Jump quận Sơn Trà: 960 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

  Phòng tập Trampoline – TAG Jump quận Cẩm Lệ: 43 Nguyễn Nhàn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

  Phòng tập Trampoline – TAG Jump quận Hải Châu:

  Thông tin chi tiết:

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  ☎️ Hotline: 0931 972 777

  📳 Fanpage:

  https://www.facebook.com/PhongtapGymDanangTuanAnhGalaxyFitnessYogaDancing

  🔻Đăng ký tập thử miễn phí: https://tagalaxyfyc.com/tap-thu-mien-phi/

  🌍Website: https://tagalaxyfyc.com/