Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Nếu bạn thích mông cong, những bài tập sau đây là dành cho bạn!

  4.3/5 - (6 votes)

  Nếu bạn thích mông cong, những bài tập sau đây là dành cho bạn!

  Có được một vóc dáng chuẩn chỉnh phù hợp với sở thích của bản thân luôn là điều mà nhiều chị em ao ước, và vòng 3 có ảnh hưởng rất lớn tới định hình dáng. Tiêu chuẩn cái đẹp thì muôn màu muôn vẻ, hôm nay, hãy cùng TA Galaxy tìm hiểu góc nhìn với vẻ đẹp của một vòng mông cong và cách tập luyện để có được vòng 3 lý tưởng nhé!

  Mông cong có phải là tiêu chuẩn cái đẹp?

  Chắn hẳn, vẻ đẹp của người phụ nữ không thể đánh giá chỉ qua hình dáng cơ thể hay cụ thể là vòng mông. Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp khác nhau của mỗi người sẽ đánh giá xấu – đẹp khác nhau. Vẻ đẹp thuộc về sự yêu thích, thái độ đối với chính cơ thể mình.

  Và đối với những người phụ nữ mong muốn có một vóc dáng đầy đặn, săn chắc và nở nang, đặc biệt là vòng 3 thì mông cong chính là tiêu chuẩn cái đẹp của riêng họ. Vì vậy, bài viết này dành riêng cho một nhóm chị em như đã nói.

  Nếu bạn thích mông cong, những bài tập sau đây là dành cho bạn!

  Vòng 3 cũng là một bộ phận khá khó duy trì và tập luyện để cải thiện, do đó, chị em phụ nữ thường tập trung quan tâm đến vòng 1 và vòng 2. 

  Vóc dáng mông cong, căng tròn còn giúp các phụ nữ tự tin khi lựa chọn trang phục, từ quần legging ôm sát cho đến quần ống suông, jogger, đều làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của dáng vóc và trang phục. Điều này cũng là một lợi thế khi mặc bikini, vì trong thời đại ngày nay, vòng 1 nhỏ đã trở thành một ưu điểm và xu hướng, trong khi vòng 3 thì cần phải có đường cong, đẩy mạnh hơn.

  Những bài tập kích mông 

  Cùng TA Galaxy tìm hiểu các bài tập kích mông dễ tập, có thể luyện tại nhà để có vòng 3 cong tròn đầy sau đây nhé!

  Squat đơn giản

  Nếu bạn chưa biết cách tập cho vòng 3 tại nhà bằng các bài tập thích hợp, hãy thử thực hiện squat. Squat là một bài tập đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để làm săn chắc vòng 3. Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện squat:

  • Bước 1: Đứng thẳng, lưng thẳng, đặt chân rộng bằng vai, hai tay nắm chặt vào nhau, cánh tay duỗi thẳng ra phía trước ngực, và mắt hướng về phía trước.
  • Bước 2: Thở vào sâu và từ từ hạ mông xuống theo đường thẳng, cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Hãy chú ý giữ thăng bằng và lưng thẳng, đồng thời đừng để gót chân bị nâng lên.
  • Bước 3: Thở ra đều và đẩy cơ thể lên trở lại tư thế ban đầu. Sau mỗi lần squat, nghỉ 1 giây tại chỗ, và lặp lại từ 15 đến 10 lần trong mỗi buổi tập.

  Nếu bạn thích mông cong, những bài tập sau đây là dành cho bạn!

  Donkey Kick

  Donkey Kick là một bài tập tạo dáng mông, bạn sẽ thực hiện động tác nâng chân lên phía sau và gập gối thành một góc vuông với đùi. Sau đó, bạn hạ gối và chân về tư thế ban đầu, nhưng không để gối chạm đất. Bạn tiếp tục thực hiện tương tự với chân còn lại trong một khoảng thời gian nhất định.

  Donkey Kick không chỉ là bài tập giúp tăng cường vòng 3 mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa ở đùi và bắp chân. Vì thế, bài tập này có thể kết hợp với Hip Circles để thúc đẩy quá trình làm săn chắc và nâng vòng 3 nhanh chóng. Đồng thời, nó cũng giúp đốt mỡ ở đùi và bắp chân mà không cần phải thay đổi tư thế nhiều.

  Lateral Lunge

  Đây không chỉ là bài tập giúp làm cho vòng mông căng tròn, mà còn giúp khắc phục lõm ở hai bên hông mà nhiều chị em thường gặp. Thao tác thực hiện tương đối đơn giản, bắt đầu bằng việc mở chân hơn rộng bằng vai và đặt hai tay chắp trước ngực. Sau đó, bạn nghiêng người về phía trái, hạ chân trái xuống, và sau đó trở lại tư thế ban đầu.

  Với bài tập này, bạn có thể thay đổi thao tác luân phiên hoặc tập trung thực hiện toàn bộ loạt bài cho một bên trước khi chuyển sang bên kia. Tùy thuộc vào sự thuận tiện của mỗi người, bạn có thể chọn cách tập luyện phù hợp nhất.

  Nếu bạn thích mông cong, những bài tập sau đây là dành cho bạn!

  Kết luận

  Chỉ với ba bài tập đơn giản, bạn có thể luyện tập thường xuyên ngay tại nhà mà vẫn đạt được những hiệu quả nhất định để có được vòng mông cong. Và nếu như thiếu động lực tập luyện, hãy đến với TA Galaxy Fitness & Yoga Center để được PT theo dõi, đồng hành gọt dáng ngay nhé!

  Có thể bạn quan tâm

  10 bài tập mông tại nhà

  Bài tập căng vòng 1 hiệu quả tại nhà

  Body Fat – Chìa khóa đánh giá sức khỏe của bạn