Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

HLV Dương Thị Thanh Minh: Công việc huấn luyện là sứ mệnh của tôi với Jiu Jitsu

  4.9/5 - (8 votes)

  Nhân dịp đầu năm mới, TA Galaxy xin giới thiệu series “Năm Cát Tường” – chia sẻ những câu chuyện về thể thao, tập luyện, sự nghiệp và cả cuộc sống của các hội viên và HLV, nhân viên nhà TAG. Từ những câu chuyện có thật này, TA Galaxy hy vọng truyền cảm hứng sống tích cực và khỏe mạnh đến tất cả mọi người trong năm 2023. Nhân vật mở bát đầu tiên chính là HLV Dương Thị Thanh Minh.

  Mở bát sẽ là câu chuyện về HLV Dương Thị Thanh Minh.

  HLV Dương Thị Thanh Minh (hiện đang giảng dạy bộ môn BJJ tại TA Galaxy) được mệnh danh là “Độc cô cầu bại” ở đấu trường Jiu Jitsu trong nước. Gia tài của chị bao gồm nhiều chức vô địch và huy chương ở đủ giải đấu:

  • 4 lần vô địch châu Á
  • 9 lần vô địch vô địch Jiu Jitsu Toàn Quốc
  • Huy chương bạc World Championship 2021 Newaza
  • Huy chương đồng ASIAD 2018
  • Huy chương bạc SEAGAME 2022
  • Huy chương vàng Đại hội TDTT toàn quốc 2022
  • Và hàng chục huy chương, danh hiệu lớn khác.

  Dương Thị Thanh Minh cho biết ban đầu chị quyết định theo đuổi Jiu Jitsu là bởi tại đây, chị có thể thi đấu với nhiều kỹ thuật kiểm soát đối thủ trên sàn hơn là phải đánh đứng. Với kinh nghiệm tập luyện thể thao từ năm 9 tuổi và thi đấu dày dặn, không khó để chị chinh phục bộ môn này và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

  Được biết, trong quá trình thi đấu, chị đã gặp không ít chấn thương và có nguy cơ phải ngừng thi đấu. Nhưng chị không nản chí, niềm đam mê được đứng trên sàn thi đấu vẫn sôi sục trong chị. Chính sự cản trở đã thôi thúc lòng quyết tâm trong chị, và giúp chị chinh phục những đỉnh cao mới.

  Với chị, thể thao là cuộc sống, thi đấu là những phút giây chị được sống hết mình với đam mê, công việc huấn luyện là cách chị thực hiện sứ mệnh phát triển Jiu Jitsu và lan tỏa lối sống khỏe mạnh đến cộng đồng.

  “Nếu là một VĐV chuyên nghiệp, trình độ của mình phải đạt 10/10 thì ở cương vị một HLV, từ 10 điều mình phải biết đến 15 – 20 mới có thể truyền đạt cho mọi người hiểu và tập theo được. Thậm chí với nghề HLV BJJ, các HLV như chị còn gặp những trường hợp bị những người tập lâu năm (và cả các VĐV khác) “cải trang” thành khách mới để test mình. Do đó, nghề HLV BJJ đem đến nhiều thử thách và cả những tình huống thú vị mà chị nghĩ sẽ khó có thể gặp trong đời nếu chị không dạy môn này.” – HLV Thanh Minh chia sẻ

  Các lớp BJJ của HLV Dương Thị Thanh Minh luôn thu hút đông học viên đa dạng mọi lứa tuổi và gắn bó lâu dài. Nhờ niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, mỗi lớp học đều mang không khí tập luyện hào hứng, hăng say. Bởi càng tập luyện, những mệt nhọc stress của mọi người đều tan biến và càng thêm yêu bộ môn này nhờ sự lan tỏa từ chị.

  Trong năm 2023, HLV Dương Thị Thanh Minh sẽ tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở các giải đấu cấp thế giới và khu vực. Song song với đó, chị sẽ tiếp tục trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để đứng ở cương vị HLV xuất sắc, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh của mình đối với Jiu Jitsu.

  Thông tin chi tiết:

  GETTING STRONGER EVERYDAY – KHỎE MẠNH HƠN MỖI NGÀY

  Hotline: 0931 972 777

  Website: https://tagalaxyfyc.com/

  Fanpage: TA Galaxy Fitness & Yoga Center

  TA Galaxy Fitness & Yoga Center tự hào là đơn vị sở hữu hệ thống phòng tập chất lượng tại Đà Nẵng. Hệ thống bao gồm:

  Phòng tập quận Thanh Khê, Đà Nẵng: 340 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, ĐN

  Phòng tập  quận Sơn Trà, Đà Nẵng: 960 Ngô Quyền, Sơn Trà, ĐN

  Phòng tập quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng: 43 Nguyễn Nhàn, Cẩm Lệ, ĐN

  Phòng tập quận Hải Châu, Đà Nẵng: