Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Eo đẹp không khó cùng 5 bài tập dưới đây

  Eo đẹp không khó cùng 5 bài tập dưới đây
  5/5 - (1 vote)

  Muốn giảm eo, tan mỡ bụng, sở hữu vòng eo đẹp như eo con kiến, bạn cần chú trọng thực hiện các bài tập cơ bụng. Các bài tập dưới đây không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp tập luyện tim và tập luyện thể lực tổng thể.… bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng chỉ sau 30 ngày. Bây giờ chúng ta cùng chụp lại số đo vòng eo hiện tại để nhận thấy sự khác biệt tuyệt vời chỉ sau đúng 1 tháng nhé!

  Eo đẹp cùng Crunch

  Eo đẹp cùng Crunch

  B1: Nằm ở một bề mặt phẳng, đầu, lưng mông đều áp sát bề mặt, đầu gối co gập và bàn chân chạm mặt đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập ở tư thế nhấc chân lên khỏi sàn ở góc 90 độ.

  B2: Đặt tay phía sau đầu hoặc bắt chéo để trên ngực.

  B3: Hít sâu, khi bạn gập người, nhấc phần thân trên lên khỏi sàn thì thở ra.

  B4: Lặp lại, bạn nằm xuống, hít sâu, sau đó thở ra khi nhấc người lên.

  B5: Khi mới bắt đầu, bạn gập bụng 10 lần/1 lần tập, sau sẽ tăng dần lên.

  Thử thách eo – cơ trọng tâm cùng Bicycle Crunch

  Thử thách eo - cơ trọng tâm cùng Bicycle Crunch

  B1: Nằm ngửa, hai tay ôm nhẹ phần trên gáy, nhấc vai lên vào tư thế gập bụng.

  B2: Nhấc hai chân lên, hơi co lại, thả lỏng.

  B3: Hít vào, siết chặt bụng, đá chân phải tới trước, thu đầu gối trái vào sát người. Đồng thời đưa khuỷu tay phải lại gần gối trái bằng cách gập bên cạnh và thở ra.

  B4: Trở lại vị trí ban đầu của bài tập eo thon bicycle crunch, giữ nguyên khoảng 1 giây rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

  B5: Lặp lại trong 45s.

  Lưu ý: Tập đúng kỹ thuật và tốc độ càng chậm càng tốt.

  Eo đẹp cùng Reverse Crunch Variation

  Eo đẹp cùng Reverse Crunch Variation

  B1: Nằm ngửa người trên tấm thảm tập, 2 chân duỗi thẳng trên thảm và 2 tay duỗi dọc thân người, để lòng bàn tay áp xuống sàn tập. Để cánh tay sao cho thoải mái nhất và giữ cố định trong suốt quá trình tập luyện.

  B2: Nâng 2 chân lên để phần đùi vuông góc với thảm tập, đồng thời khép 2 chân lại và giữ cho cẳng chân song song với mặt sàn tập. Đây là vị trí bắt đầu bài tập gập bụng.

  B3: Thở ra, co cơ bụng, cuộn xương chậu lại và nhấc hông lên khỏi mặt thảm tập, sao cho mũi chân hướng lên trần nhà. Đồng thời, gập đầu hơi nhẹ về phía đầu gối. Giữ vị trí này trong 1 giây. 

  B4: Từ từ đưa chân hạ xuống và trở về vị trí ban đầu trong khi hít vào.

  B5: Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập.

  Eo đẹp cùng Lên Lift

  Eo đẹp cùng Lên Lift

  B1: Nằm ngửa trên thảm sao cho chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc hai bên thân với lòng bàn tay hướng xuống. Toàn bộ thân người tạo thành một đường thẳng và hơi nhấc gót chân khỏi mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập Leg Raise này.

  B2: Toàn bộ thân trên và 2 tay giữ nguyên vị trí. Sau đó giữ chân và đầu gối thẳng, từ từ nâng chân lên theo hình vòng cung cho đến khi chân tạo góc 90 độ với sàn. Thở ra khi thực hiện động tác này.

  B3: Dừng ở vị trí trên cùng trong 1 giây, rồi từ từ hạ chân xuống vị trí bắt đầu và nhớ hít vào ở bước này. Lưu ý, đừng để gót chân chạm xuống sàn trong toàn bộ hiệp.

  B4: Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

  Eo đẹp cùng Twist Mountain Climber

  Eo đẹp cùng Twist Mountain Climber

  B1: Đầu tiên, bạn bắt đầu với tư thế Plank cao, 2 bàn tay chạm xuống sàn nhà, sao cho các ngón tay hướng ra ngoài và khoảng cách đặt 2 bàn tay rộng bằng vai. Căng cứng cơ bụng, chân duỗi thẳng ra sau và để mũi chân chạm xuống sàn nhà. Dồn trọng lượng và giữ thăng bằng cơ thể bằng 2 tay với 2 mũi chân. Toàn bộ thân người từ chân, hông, lưng, cổ, đầu tạo thành một đường thẳng và đây là tư thế bắt đầu của bài tập Mountain Climbers.

  B2: Thực hiện động tác kéo chân trái về phía tay trái, sau đó đưa chân trái về vị trí bắt đầu và đưa chân phải lên phía tay phải, sau đó đưa chân phải về vị trí bắt đầu. Đó là 1 lần lặp và thực hiện liên tục các động tác như trên để tiếp tục bài tập, thực hiện càng nhanh càng tốt.

  B3: Lặp lại động tác co chân này, duỗi chân kia liên tục trong vòng 45S giây và hít thở đều đặn.

  Kết luận

  Bạn hãy thực hiện bài tập này theo thứ tự được liệt kê trên đây 2 lần mỗi buổi tập và 3 lần mỗi tuần. Thời gian tốt nhất để tập luyện là vào buổi sáng. Kết thúc buổi tập, hãy nhớ thực hiện một vài động tác giãn cơ đơn giản nhé!

  Hy vọng bài viết trên đây của TA Galaxy đã giúp bạn có được những kiến thức tập luyện eo đẹp. Để được tư vấn kỹ hơn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện fitness, hãy đến ngay cơ sở gần nhất của TA Galaxy để được inbody và nhận tư vấn miễn phí của các HLV cá nhân hoặc tại đây.

  BÀI VIẾT THAM KHẢO:

  Tags: