Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

Trải nghiệm bài tập yoga tại nhà cực dễ với TA Galaxy!

  yoga sau sinh
  5/5 - (1 vote)

  Yoga là một phương pháp rèn luyện yêu thích trên toàn thế giới, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thời gian hoặc điều kiện để đến một trung tâm yoga để tập luyện. Vậy hãy cùng TA Galaxy Fitness & Yoga Center tìm hiểu những bài tập yoga tại nhà đơn giản cũng như những lưu ý khi tập trong bài viết ngày hôm nay nhé!

  Sơ lược về Yoga là gì?

  Yoga là một hình thức rèn luyện cơ thể và tăng cường sức khỏe xuất phát từ Ấn Độ, sáng tạo với sự kết hợp của tinh thần và thể xác trong mỗi bài tập. Sự thành công trong việc tập yoga đòi hỏi sự kiên trì và tập trung tối đa từ người tập.

  Tập yoga bao gồm một hệ thống các bài tập yoga tại nhà và kỹ thuật đa dạng, nhằm giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể, thúc đẩy sự nâng cao trí tuệ và sức khỏe, cùng việc tìm kiếm giá trị cuộc sống và hạnh phúc. Các tư thế yoga đặt ra sự thúc đẩy đồng thời từ nhiều hướng khác nhau trên cơ thể con người, tạo ra áp lực để cân bằng chức năng của các tuyến giác và kiểm soát cảm xúc. Điều này giúp trong quá trình hình thành, người tập có thể tìm hiểu về sự thấu hiểu và sâu sắc hơn về bản thân, từ bỏ những thói quen xấu, và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện.

  9 bài tập yoga tại nhà dễ thực hành

  Trải nghiệm bài tập yoga tại nhà cực dễ với TA Galaxy!

  Tadasana (Tư thế núi)

  Thực hiện động tác này, hãy bắt đầu đứng thẳng với hai chân cách nhau khoảng hông và song song với nhau. Bạn chuyển trọng tâm sang đôi chân, đảm bảo tất cả ngón chân chạm đất. Hãy giữ thăng bằng và tập trung vào hơi thở, giữ tư thế trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

  Vrikshasana (Tư thế cây)

  Bắt đầu với việc đứng thẳng với hai chân cách nhau khoảng hông. Di chuyển trọng tâm sang chân trái và đặt lòng bàn chân phải lên đùi trái. Tiếp tục giữ thăng bằng và tập trung vào hơi thở. Giữ tư thế trong khoảng 30 giây đến 1 phút, sau đó đổi chân.

  Virabhadrasana II (Tư thế Chiến binh II)

  Để thực hiện, bạn hãy bắt đầu đứng thẳng với hai chân cách nhau khoảng 4-5 bước chân. Sau đó chuyển trọng tâm sang chân trái, xoay gót chân phải ra phía bên phải. Duy trì tư thế và tập trung vào hơi thở và giữ tư thế trong khoảng 30 giây đến 1 phút, sau đó đổi chân.

  Adho Mukha Svanasana (Tư thế chó chân trên)

  Một tư thế đặc biệt sẽ bắt đầu ở tư thế chó chân trên, nghe cái tên có vẻ khó nhưng lại khá dễ thực hiện. Bạn cần phải kéo đầu và mông lên trên, tạo thành hình tam giác đầu xuống. Sau đó giữ tư thế trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

  Trải nghiệm bài tập yoga tại nhà cực dễ với TA Galaxy!

  Balasana (Tư thế trẻ con)

  Đây là tư thế nối tiếp từ Adho Mukha Svanasana, bắt đầu từ nó và kéo đầu gối về phía sau và đầu chạm xuống sàn, tạo hình chữ V ngược. Những gì cần làm sau đó chỉ là hít thở sâu và giữ tư thế trong khoảng 30 giây là đã hoàn thành bài tập yoga tại nhà này rồi.

  Bhujangasana (Tư thế cobra)

  Hướng dẫn từ thế Cobra bạn cần nằm sấp với tay đặt dưới vai và đầu chống lên. Tiếp theo thực hiện đẩy ngực lên, kéo đầu và vai ra khỏi sàn, giữ nguyên tay ở vị trí. Sau đó giữ nguyên tư thế và hít thở sâu trong vài giây.

  Setu Bandha Sarvangasana (Tư thế cầu)

  Thực hiện tư thế cầu trong bài tập yoga tại nhà, bạn cần phải nằm sấp, đầu gối đặt gần hông và tay bên hông. Thực hiện đẩy hông lên, tạo thành một cầu, duỗi tay và đặt chúng lên sàn hoặc nắm chặt bàn chân. Giữ tư thế và hít thở sâu trong vài giây để hoàn thành.

  Paschimottanasana (Tư thế cúi người ngồi)

  Bắt đầu tư thế cúi người ngồi, bạn sẽ ngồi thẳng và duỗi chân ra phía trước. Thực hiện hít thở sâu và cúi người từ trên xuống dưới. Kéo bụng vào và duỗi tay về phía chân, hít thở sâu và giữ tư thế trong khoảng 30 giây.

  Ardha Kapotasana (Tư thế bán bồ câu)

  Trải nghiệm bài tập yoga tại nhà cực dễ với TA Galaxy!

  Bạn sẽ bắt đầu từ tư thế chó chân trên, dùng hai tay đẩy hông sang bên và đưa chân phải xuống để chân trái duỗi thẳng ra phía sau bạn. Hít thở sâu và cúi người xuống phía trước sau đó giữ tư thế trong khoảng 5-10 hơi thở và thả lỏng cơ hông và đùi. Tiếp tục thực hiện lại với chân còn lại.

  Lưu ý trước khi tập Yoga

  Lưu ý đầu tiên trước khi tập Yoga đó là hãy chọn quần áo được làm từ các loại chất liệu như cotton, lycra, hoặc polyester để đảm bảo tính co giãn và thoải mái trong quá trình tập luyện. Hãy lưu ý đến dụng cụ tập để đảm bảo an toàn, chọn một thảm không trượt. Lựa chọn thảm với độ dày và giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Về dinh dưỡng, nạp đồ ăn nước uống thì việc duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể là quan trọng. Hãy uống đủ nước trước và sau khi tập luyện, với lượng và cách uống phù hợp. Bạn cũng nên tránh ăn nặng trước buổi tập. Hãy lựa chọn các loại thực phẩm nhẹ nhàng như trái cây, bánh quy, hạt điều, hoặc protein bar để đảm bảo bạn có đủ năng lượng cho buổi tập.

  Cuối cùng là hãy học cách tự quan sát cơ thể khi tập yoga. Điều này giúp bạn điều chỉnh tư thế đúng cách, tránh chấn thương và đau nhức sau buổi tập.

  Kết luận

  Yoga không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp tăng cường trạng thái tinh thần. TA Galaxy chúc bạn có những bài tập yoga tại nhà thật hiệu quả, tìm kiếm được sự cân bằng và bình an từ tâm trí đến sức khoẻ.

  Có thể bạn quan tâm

  5 chia sẻ thú vị của hội viên tập luyện Yoga Wall

  Tập yoga có tác dụng gì?

  Yoga sáng sớm cùng TA Galaxy