Skip to content

TA Galaxy Fitness & Yoga Center

“Bà già không phổi” U80 phá kỷ lục thế giới

  Rate this post

  Bà Jeannie Rice vừa hoàn thành đường chạy Tokyo Marathon trong 3 giờ 31 phút, phá kỷ lục thế giới ở độ tuổi này, nhanh hơn 7 phút so với kỷ lục cũ.

  Câu chuyện truyền cảm hứng

  Bà Jeannie Rice vừa hoàn thành đường chạy Tokyo Marathon trong 3 giờ 31 phút và lập kỷ lục thế giới mới.

  Rất ít chân chạy nghiệp dư trên thế giới có thể hoàn thành đường chạy marathon dưới 3 giờ 30 phút. Thành tích ở Berlin nhanh hơn 3 phút so với kỷ lục cũ mà chính bà Rice thiết lập được ở giải Chicago Marathon (3 giờ 27 phút 50 giây) hồi tháng 10 năm 2018.

  Tháng 8/2019, bà Jeannie hoàn thành cự ly 21km tại giải Akron Half Marathon ở thành phố Akron, bang Ohio, đồng thời thiết lập kỷ lục thế giới cự ly này cho nhóm tuổi trên 70 nữ với thành tích 1 giờ 37 phút 7 giây.

  “Bà già không phổi” U80 phá kỷ lục thế giới

  Sau đó hai tháng, “bà già không phổi” 71 tuổi hoàn thành đường đua với thời gian 3 giờ 24 phút 48 giây tại giải Berlin Marathon, một trong sáu giải marathon lớn nhất thế giới, thiết lập kỷ lục thế giới nhóm tuổi trên 70. Bà cũng sở hữu Six Star Medal khi hoàn tất cả 6 giải marathon danh tiếng trên thế giới ở Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago và New York.

  Jeannie Rice là người gốc Hàn Quốc. Từ năm 19 tuổi, bà sang Mỹ định cư và bắt đầu tìm thấy đam mê chạy từ năm 35 tuổi. Ban đầu, mục đích chạy bộ của bà chỉ là giảm cân nhưng dần dần bà ngày càng thích thú và dành thời gian nghiêm túc theo đuổi môn thể thao này. Ở giải marathon đầu tiên tham gia, bà chỉ mất 3 giờ 45 phút để hoàn thành.

  Bí quyết để chạy nhanh và lập kỷ lục thế giới của bà Rice là chạy nhiều. Người phụ nữ 74 tuổi chạy bộ 7 ngày trong tuần, trung bình mỗi buổi khoảng 15 km. Bà dành 3 buổi (thứ 2, 4, 6) chạy nhẹ, thứ 3 và thứ 5 chạy các bài kĩ thuật (fartlek, tempo) để cải thiện tốc độ. Cuối tuần, bà có những bài tập chạy dài từ 21km đến 35km.

  “Tôi không có nhiều đối thủ, kể cả đàn ông ở cùng nhóm tuổi. Vì thế, tôi thường đặt mục tiêu phá kỷ lục của chính mình”, bà Jeannie Rice chia sẻ.

  Mục tiêu cho sức khỏe

  Bà già không phổi Jeannie Rice đã chứng minh cho chúng ta rằng tuổi tác không phải là trở ngại trong việc thực hiện những giấc mơ. Bằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, cô đã phá kỷ lục marathon thế giới và thể hiện được sức mạnh của sức khỏe và tinh thần. Chuyến chạy của bà Rice đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người khác trên khắp thế giới, kích thích họ đặt mục tiêu cho sức khỏe của mình và thực hiện những điều tưởng chừng như không thể.
  Còn bạn thì sao? Bạn đã có mục tiêu cho sức khỏe của mình chưa? 

  Đôi khi, việc có một mục tiêu cho sức khỏe của bản thân có thể trở thành động lực lớn để bạn duy trì thói quen tập luyện và chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Vì vậy, hãy cố gắng đặt ra mục tiêu thích hợp cho bản thân, có thể là tập luyện đều đặn để giảm cân, nâng cao sức bền, cải thiện sức khỏe tinh thần, hay đơn giản chỉ là giữ gìn sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày. Hãy lấy cảm hứng từ những thành tựu đáng nể của những người như Jeannie Rice và biến mục tiêu của bạn thành hiện thực.

  Nguồn: https://zingnews.vn/nu-vdv-74-tuoi-hoan-thanh-duong-chay-marathon-trong-3-gio-31-phut-post1410229.html